Chuyện lạ ở Hà Nội: Dỡ đình cổ lấy gỗ sưa đem bán

Ngày 4/3/2014, hàng trăm người dân thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã kéo đến đình cổ của thôn phản đối một số người tự ý dỡ mái đình được làm bằng gỗ sưa.

chuyen-la-o-ha-noi-do-dinh-co-lay-go-sua-dem-ban-1Một số thanh gỗ bị gỡ xuống.

Theo người dân địa phương, khoảng 18h tối ngày 2/3, một số người dân phát hiện một phần mái đình làng bị dỡ và dựng bạt che lại. Sau khi tìm hiểu, người dân địa phương phát hiện 4 thanh gỗ sưa đã bị lấy đi.

Theo thông tin người dân cung cấp, những người bán gỗ sưa là một số cán bộ thôn nằm trong Ban khánh tiết của đình, tổng số 4 thanh gỗ sưa có trọng lượng là 127,5kg, người mua đưa cả ô tô đến chở đi, hiện không biết số gỗ quý đó đang ở đâu.

chuyen-la-o-ha-noi-do-dinh-co-lay-go-sua-dem-ban-2Người dân thôn Cựu Quán phản đối một số cán bộ thôn bán gỗ

Sáng nay, 5/3, ông Trần Văn Thảo, Trưởng Công an xã Đức Thượng cho biết: “Theo giấy tờ mua bán thì số gỗ sưa với trọng lượng 127,5kg được bán với giá 10 triệu đồng/kg. Người mua tên Vân ở cùng thôn. Toàn bộ hồ sơ liên quan đến sự việc chúng tôi đã chuyển lên công an huyện điều tra làm rõ”.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đang phối hợp với xã Đức Thượng điều tra làm rõ sự việc.

Được biết, đình Cựu Quán thờ lục vị Đại Vương có lịch sử lâu đời nay. Một số bộ phận của đình cổ được làm bằng gỗ sưa – một loại gỗ quý hiếm.

 

Mời xem thêm clip: Cây sưa lớn nhất Hà Nội bị chặt

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *