Vụ dỡ đình cổ lấy gỗ sưa bán: Người mua gỗ sưa nói gì?

Sau nhiều ngày liên hệ, ngày 7.3, chúng tôi đã liên lạc được với người mua 4 thanh gỗ sưa được dỡ từ đình cổ Cựu Quán. Sự việc thu hút dư luận quan tâm mấy ngày qua.

vu-do-dinh-co-lay-go-sua-ban-nguoi-mua-go-sua-noi-gi-1

Theo đó, người mua gỗ sưa là sư cô Thích Nữ Diệu Bản (là sư trụ trì của 4 chùa trên địa bàn Hà Nội). Tiếp xúc với chúng tôi, sư cô Thích Nữ Diệu Bản cho biết: “Ban đầu không có ý định mua sưa, nhưng các cụ trong thôn nhờ cậy mua giúp để an lòng dân, dân khỏi nghi ngờ bán cho người này người nọ, vì thầy mua là khách quan nhất”.

Về lý do mua sưa để làm gì, sư cô Thích Nữ Diệu Bản cho biết: “Đầu tiên mua về định làm câu đối hoặc ghép nối làm tấm hoành phi treo ở nhà cho đẹp thôi, chứ không có ý định buôn bán gì. Nhưng không biết ai báo mà ngay sau khi mua xong, chưa kịp mang gỗ về thì đã xuất hiện 3 người, họ đòi mua mỗi người một thanh. Tôi cương quyết không bán, nhưng họ bảo mất công theo đuổi từ năm ngoái rồi nên giờ phải mua được”.

vu-do-dinh-co-lay-go-sua-ban-nguoi-mua-go-sua-noi-gi-24 thanh gỗ sưa trị giá 1,2 tỉ đồng giờ không biết ở đâu?

“Tôi và một số người thấy mấy ông đầu trọc này cương quyết mua bằng được, họ không cho gọi điện, chúng tôi không báo được công an. Sợ ảnh hưởng đến tính mạng, tôi đành chấp nhận và họ chồng đủ tiền 1,2 tỉ đồng. Rồi họ đưa gỗ lên xe taxi đưa đi lúc rạng sáng, họ đưa đi đâu chúng tôi không biết” – sư cô Thích Nữ Diệu Bản phân trần.

Hiện sự việc đang được Công an huyện Hoài Đức điều tra làm rõ. Còn người dân địa phương chỉ có mong muốn khôi phục đình cổ được như cũ, chứ không lấy tiền, không lấy gỗ khác.

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *